CHUYÊN ĐỀ ẨM THỰC TRUNG QUỐC: BÀI 4. ĐẬU PHỤ TỨ XUYÊN

Ngày đăng: 01/06/2018 02:44:22 | Lượt xem: 644

Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong mười đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Đậu phụ là món ăn mát lành, giàu vitamin có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng làm thế nào để biến một món đậu phụ đơn giản thành món ăn hấp dẫn là điều mà không phải ai cũng biết cách.

Đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị thơm ngon, cay cay, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn để thướng thức trong ngày đông lạnh giá.

Dau-phu-Tu-Xuyen

Cách chế biến:
Bước 1. Lấy đậu hũ non ra, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2
Phi thơm tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo, đảo đều thêm khoảng 1 phút.

Bước 3
Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.

Dau-phu-Tu-Xuyen-2

Bước 4
Khi thịt gần chín thì cho đậu hũ vào chảo, đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5
Bày trí ra đĩa, rắc chút hành lá lên và ăn nóng.

Du lịch Trung Quốc, thường thức mọn Dậu phụ Tứ Xuyên với Happytours.vn

HOTLINE HỖ TRỢ:

https://tawk.to/chat/59593f56e9c6d324a473868a/default/?$_tawk_popout=true